Hướng dẫn đăng ký tích xanh facebook chi tiết

Sở hữu được dấu tích xanh của facebook mà điều mà bất kỳ fanpage, tài khoản cá nhân nào cũng mong muốn. Nó là sự công nhận và xác minh chính chủ được facebook giúp tăng sự uy tín, tránh việc người theo dõi bị lừa bởi các trang giả mạo. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tích xanh và đăng ký tích xanh facebook.

Tích xanh Facebook là gì?

Dấu tích xanh là chứng thực của Facebook về một tài khoản là chính chủ hoặc một fanpage chính thống. Thông thường, dấu tích này được sử dụng để chứng thực cho tài khoản của một cá nhân, tổ chức, hay thương hiệu nổi tiếng, có ảnh hưởng trong công chúng, mục đích là để giải quyết vấn đề về tài khoản giả mạo.

Dấu tích xanh Facebook còn có tên gọi khác là Verified Page/Profile

Tuy nhiên, không phải tất cả những người nổi tiếng hay thương hiệu trên Facebook đều được cấp tích xanh. Lý do là để được cấp tích xanh, bạn cần phải thông qua quá trình xác minh, theo dõi, kiểm duyệt gắt gao từ đội ngũ nhân sự Facebook.

Tích xanh trên Facebook có tác dụng gì?

Hiện nay có rất nhiều tình trạng giả mạo các người nghệ sĩ nổi tiếng, các doanh nghiệp nhằm trục lợi và làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như việc kinh doanh. Do đó, việc sở hữu dấu tích xanh Facebook trở thành “đòn đau” đối với những kẻ mạo danh.

Tích xanh sẽ hạn chế được việc người khác giả mạo và report ngược lại bạn. Đồng thời sẽ giúp tài khoản của bạn ít bị trục trặc bất thường và việc gửi kháng cáo cũng dễ dàng được xét duyệt hơn khi.

Còn xét về góc độ của một nhà quảng cáo thì việc đăng ký tích xanh facebook sẽ mang lại lợi thế như sau:

  • Gia tăng sự  uy tín, độ tin cậy và nhận diện thương hiệu.
  • Ít bị chết Fanpage nếu vẫn tuân thủ đúng các nguyên tắc của facebook.
  • Dễ dàng triển khai các chiến dịch quảng cáo livestream
  • Tăng phạm vi tiếp cận, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
  • Các chiến dịch quảng cáo được phê duyệt nhanh hơn.

Hướng dẫn đăng ký tích xanh facebook thành công

Việc đăng ký tích xanh được facebook xét duyệt khá kỹ lưỡng, bạn có thể tham khảo theo quy trình mà ACCESSTRADE chia sẻ dưới đây để đăng ký thành công.

Cách đăng ký tích xanh cho fanpage

Để thực hiện đăng ký tích xanh cho fanpage trên facebook, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký tích xanh chính thống của Facebook.

Giao diện trang để tạo tích xanh trên Facebook

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu. Trường hợp, tài khoản đại diện cho một người thì hãy chụp rõ ràng và tải lên giấy tờ tùy thân như CCCD, hộ chiếu, giấy phép lái xe,…  Nếu như tài khoản đại diện cho tổ chức thì hãy cung cấp tài liệu có con dấu rõ ràng để Facebook dễ xác minh.

Bước 3: Điền lý do xác minh vào mục “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”. Để có khả năng được duyệt cao hơn bạn nên trình bày một cách chi tiết và rõ ràng bằng Tiếng Anh. Bấm nút “Gửi” sau khi nhập xong nội dung để hoàn tất.

Facebook sẽ phản hồi về việc đề nghị cấp tích xanh cho Fanpage

Sau khi hoàn tất thao tác đăng ký tích xanh, kết quả xác minh trang của bạn sẽ được  Facebook sẽ phản hồi lại trong thời gian vài giờ hoặc có thể vài ngày. Trong thời gian chờ kết quả, bạn tuyệt đối không nên thực hiện lại yêu cầu vì như thế sẽ bị đánh giá  spam và bạn khó có cơ hội được duyệt lại lần nữa.

Cách đăng ký tích xanh cho tài khoản Facebook cá nhân

Bước 1: Tương tự như đăng ký tích xanh cho fanpage, đầu tiên bạn truy cập vào đường link đăng ký của Facebook.

Bước 2: Sao chép đường link và nhập URL Facebook cá nhân vào mục cung cấp liên kết đến trang cá nhân Facebook của bạn.

Bước 3: Tại mục “Thêm giấy tờ”, bạn cần tải lên hình ảnh một trong những giấy tờ như cccd, hộ chiếu, giấy phép lái xe. Hãy nhớ ảnh chụp tải phải thấy rõ tên, ngày tháng năm sinh, không bị nhoè, chói bóng để việc xác minh danh tính của bạn dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiếp tục điền đầy đủ thông tin mà facebook yêu cầu và gắn thêm các link bài báo mà bạn đã từng xuất hiện.

Bước 5: Ở mục chia sẻ lý do xác minh tài khoản, bạn hãy trình bày lý do bạn cần xác minh tài khoản. Bạn cần trình bày nội dung hoàn toàn bằng Tiếng Anh và hoàn tất bằng cách nhấn vào nút “Gửi”.

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn phải chờ một thời gian để Facebook xét duyệt và xác thực tài khoản chính chủ.

Làm gì khi bị từ chối đăng ký tích xanh?

Kể cả khi bạn thực hiện đúng và đầy đủ các bước trên, hồ sơ của bạn vẫn có khả năng bị Facebook “đánh trượt”. Nguyên nhân phần lớn là do hồ sơ thông tin của bạn chưa phù hợp và đáp ứng các nhu cầu của Facebook.

Trong trường hợp bị từ chối bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn nên xem lại tài khoản của mình đã đáp ứng hết được điều kiện để sở hữu tích xanh chưa nhé:

  • Cung cấp đầy đủ và đúng thông tin facebook yêu cầu, đặc biệt là phần hình ảnh tài liệu tải lên.
  • Lượng follow phải đạt tối thiểu 10 nghìn người và phải là lượng theo dõi thực tế.
  • Các bài viết đăng tải phải thường xuyên nhận được nhiều lượt tương tác. Và không có nội dung vi phạm chính sách cộng đồng.

Và sau 30 cải thiện các vấn đề trên, thì bạn có thể gửi lại yêu cầu đăng ký tích xanh facebook nhé.

Lưu ý khi dùng tích xanh

Tuyệt đối không “mua” tích xanh

Facebook tuyên bố không bán dấu tích xanh

Tích xanh Facebook được cấp dựa vào việc tài khoản của bạn có đáp ứng được tất cả điều kiện cần và đủ mà Facebook đưa ra hay không. Do đó, nếu chưa đạt yêu cầu bạn không nên thuê bên thứ 3 để làm tích xanh vì có thể bạn sẽ bị đánh cắp tài khoản và thông tin cá nhân, lừa đảo mất tiền bạc,…

Facebook cấp tích xanh không chỉ dựa vào lượng follow

Khi xét duyệt tài khoản để cấp tích xanh cho người dùng, đội ngũ nhân sự Facebook thường không chỉ dựa vào follow mà đưa ra quyết định. Họ sẽ đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Lĩnh vực hoạt động của bạn, nội dung đăng tải, sức ảnh hưởng của bạn đối với cộng đồng,… và rất nhiều yếu tố khác.

Đăng ký tích xanh facebook để chạy quảng cáo sống lâu hơn

Mục đích Facebook tạo ra tích xanh này là để bảo vệ người dùng, thương hiệu của cá nhân/ tổ chức, chứ không phải là để giúp cho việc chạy quảng cáo tốt hơn. Bản chất của việc chết page khi chạy quảng cáo phần lớn là do vi phạm chính sách của Facebook, do đó bạn cần quan tâm vấn đề này để quảng cáo của bạn sống lâu hơn.

Tích xanh Facebook giúp người dùng nhận biết đâu là nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy. Bạn không nhất thiết phải có tích xanh nếu không phải là một người nổi tiếng, hay hữu một thương hiệu riêng. Hi vọng với những thông tin cơ bản về việc đăng ký tích xanh Facebook  mà chúng  chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *