Mách bạn 5 “bí quyết” để viết content chuẩn SEO

viết content chuẩn SEO

Với bài viết này, Phong Việt chia sẻ 10 bí quyết viết content tốt cho SEO. Nội dung là vua – điều này ai cũng biết. Uy tín, tin tưởng là nữ hoàng và chất lượng là công chúa. Mong bài viết này, sẽ giúp bạn trong việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho người dùng cũng như công cụ tìm kiếm.

Cách viết content website chuẩn SEO là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết bài viết chuẩn SEO là gì, bạn chỉ cần hiểu 2 phần:

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là một chuỗi quy trình tối ưu content/website. Từ đó, người dùng có thể tìm kiếm bạn dễ dàng trên công cụ tìm kiếm như google.

Content chính là nội dung. Là bất kì nội dung/thông tin nào ở trên website mà người dùng có thể tiêu thụ được.

Bài viết chuẩn SEO là những bài viết được tạo lập ra nhằm mục đích kéo lưu lượng traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

viết content chuẩn SEO
viết content chuẩn SEO

1. Viết tiêu đề thật lôi cuốn và thu hút người đọc

Trong lĩnh vực content marketing, tiêu đề bài viết cũng giống như bao bì của sản phẩm vậy. Đây chính là cái mà khách hàng thấy đầu tiên chứ không phải nội dung bên trong. Bao bì không đẹp mắt thì sẽ không thể làm khách hàng chú ý. Đối với tiêu đề cũng vậy.

Tiêu đề cũng quyết định liệu người đọc có đọc phần còn lại bài viết hay không. Nếu bạn chưa biết cách viết content hiệu quả, tiêu đề không kích thích sự tò mò và hứng thú của người đọc thì bạn sẽ không thể giữ chân họ lại website quá 2 giây.

2. Sử dụng từ khóa liên quan và từ khóa đồng nghĩa

Công cụ tìm kiếm làm việc trên LSI (lập chỉ mục dựa trên công nghệ ngữ nghĩa từ khóa mới nhất), trong đó xác định mối quan hệ giữa các từ trong nội dung. Hãy thử sử dụng các từ khóa có liên quan và các từ đồng nghĩa của các từ khóa trong nội dung. Bạn có thể tìm thấy từ khóa liên quan bằng cách sử dụng Dấu ngã (~) trước khi các từ khóa trong các truy vấn tìm kiếm của Google. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy từ khóa liên quan đến content bằng cách gõ ~ content trong hộp tìm kiếm của Google. Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ từ khóa bên ngoài của Google.

3. Cách viết content hiệu quả không chỉ có chữ mà còn cần hình ảnh và video

Hãy tưởng tượng rằng người đọc nhìn một bài viết chi chít chữ sẽ như thế nào? Chưa bàn đến nội dung hay đến đâu, nhưng bài viết không có hình ảnh hoặc video thì sẽ thật nhàm chán. Thông thường người đọc rất ngại đọc những website quá nhiều chữ. Họ có xu hướng nhìn hình ảnh minh họa và xem video hướng dẫn. Do đó thay vì cố viết thật nhiều chữ, bạn hãy chèn hình ảnh và video vào nhé.

4. Viết cho người dùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đầu tiên trong việc viết bài là viết nội dung cho người dùng chứ không phải là viết cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên chúng ta nên viết bài tối ưu hóa cho các máy công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Nội dung trang web của bạn phải được công cụ tìm kiếm dễ dàng truy cập bằng cách trình bày rõ ràng mạch lạc.

5. Quên mật độ từ khóa mà tập trung vào chất lượng

Việc tập trung vào mật độ từ khóa là quá cổ hủ của những kỹ thuật cũ kỹ trước đây, nếu bạn đã tìm hiểu về công nghệ SEO mới thì nên tập trung vào chất lượng nội dung

SEO trong Content Martketing là cực kì quan trọng, khi bạn áp dụng được kỹ thuật này trong bài viết, nó sẽ mang lại kết quả đáng kinh ngạc mà hoàn toàn free. Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn cách đơn giản. Hãy thử thách bản thân và nhận kết quả ngọt ngào. Đội ngũ Martketing của Phong Việt chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *