Vai Trò Của KOLS Trong Marketing

Có thể nói, KOL đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên một chiến lược Marketing hiệu quả và thành công. Dưới đây là một số vai trò cụ thể của KOL trong Marketing mà các doanh nghiệp cần biết.

Lợi ích, vai trò của KOL trong marketing là gì?

Vai Trò Của KOLS Trong Marketing
Vai Trò Của KOLS Trong Marketing

Mạng lưới KOL – KOC – Influencer đa dạng

Các Booking KOLs giống như cuốn “danh bạ” có sẵn thông tin của mọi influencer với đa dạng quy mô – chuyên môn. Saostar Media sẽ luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn danh sách những Influencer phù hợp với yêu cầu chiến dịch, hình ảnh thương hiệu để tối đa hiệu quả chiến dịch một cách mạnh mẽ nhất.

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Hầu hết những người theo dõi và quan tâm 1 KOLs nào đó đều thuộc 1 nhóm khách hàng cụ thể. Chính vì thế, việc booking KOL cụ thể nào đó, có thể kéo theo các fans của họ cũng như là khách hàng tiềm năng không thể bỏ qua.

Người hâm mộ KOL luôn theo dõi và cập nhật những trạng thái hoặc chia sẻ của họ trên các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, việc tiếp cận sản phẩm sẽ dễ dàng nếu khách hàng mục tiêu thuộc nhóm người hâm mộ của KOL.

Nâng cao nhận diện thương hiệu

Vai Trò Của KOLS Trong Marketing
Vai Trò Của KOLS Trong Marketing

Để trở thành một KOLs chuyên nghiệp, mỗi người đều được học và đào tạo các tố chất, kiến thức nhất định để đưa ra những nhận định, đánh giá. Vì vậy với những thông tin mà các KOLs đưa ra để đánh giá, nhận định về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ nâng cao uy tín trong lòng khách hàng.

Số lượng người yêu mến KOL nhiều sẽ thúc đẩy mức độ nhận diện thương hiệu và lượng khách hàng tăng cao. Do đó, việc sản phẩm ngày càng lan tỏa trên diện rộng là điều tất nhiên.

Tăng độ tin cậy cho sản phẩm

KOLs lấy thương hiệu cá nhân của mình để quảng cáo cho sản phẩm đó. Từ đó người theo dõi/người hâm mộ sẽ có mức độ quan tâm và tin tưởng với sản phẩm cao hơn. Hơn hết, những KOLs đã được sử dụng cũng như tiếp xúc trực tiếp đến sản phẩm cụ thể, nêu rõ quan điểm về các ưu nhược sản phẩm, từ đó nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Cải thiện thứ hạng từ khóa khi làm SEO:

 Những người theo dõi sẽ ưu tiên lựa chọn những thông tin được KOL chia sẻ. Thế nên, bài viết của KOL có liên quan đến sản phẩm mà khách hàng quan tâm cũng nhận được nhiều sự quan tâm và tin đọc. Thứ hạng SEO cũng vì đó mà tăng lên.

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Khi lựa chọn sản phẩm, khách hàng thường phân vân và tìm đến nhưng bài đánh giá, review. Lúc này họ có thể tìm đến những người có chuyên môn, kinh nghiệm, KOLs trong lĩnh vực đó để lắng nghe những lời khuyên. Và theo tâm lý, khách hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm người nổi tiếng đang sử dụng.

Vai Trò Của KOLS Trong Marketing
Vai Trò Của KOLS Trong Marketing

Nhược điểm khi booking KOLs

Giá booking KOLs quá cao:

Sử dụng dịch vụ booking KOLs bên ngoài cần phải cân nhắc ngân sách trước khi hành động, bởi vì phải giải quyết bài toán về ngân sách trước mắt. Cân đo đong đếm từng chút để có một cái giá phù hợp. Vì đôi khi booking sao hạng A nhưng kết quả chiến dịch marketing cũng chưa hiệu quả.

Vai Trò Của KOLS Trong Marketing
Vai Trò Của KOLS Trong Marketing

Những KOLs bị vướng vào scandal:

Trong quá trình booking KOLs hoạt động rất suôn sẻ, nhưng khi mẫu KOL vướng vào một rắc rối, những xung đột cá nhân thì thương hiệu được quảng bá cũng không tránh khỏi những liên quan. Nặng nề hơn là các hợp đồng cũng theo đó mà bị hủy bỏ, ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu.

Chính vì vậy, cần lựa chọn những KOLs có đời tư sạch, làm việc chuyên nghiệp, không để việc cá nhân ảnh hưởng đến công việc chung.

Các nhóm KOL phổ biến

  • Nhóm Celeb: Đây là nhóm gồm những người nổi tiếng trong showbiz như ca sĩ, MC, diễn viên,…hay nhóm người nổi tiếng nhờ chuyên môn trong lĩnh vực nhất định của họ. 
  • Nhóm Influencer: Đây là nhóm người có sức ảnh hưởng, được chú ý và quan tâm rộng rãi trên mạng xã hội. Họ có thể là các hot vlogger, blogger có ít kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nào đó nhưng những người theo dõi họ dễ dàng được khoanh vùng thành nhóm khách hàng mục tiêu hơn.
  • Nhóm Mass Seeder: Đây là những người có sức ảnh hưởng tới các nhóm khách hàng nhỏ lẻ, có sức lan tỏa và nhận biết nhỏ hơn hai nhóm KOL còn lại. Các bạn hay review ăn uống, du lịch,… là ví dụ điển hình của nhóm KOL này.

 Thông tin liên hệ:

📞Hotline: 0941 11 99 00

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *