Nắm chắc 3 lời khuyên trước khi thuê dịch vụ viết content bên ngoài

Content vốn đã quá quen thuộc với những doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ kinh doanh online. Dù vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đầu tư một đội ngũ content hiệu quả hoặc tốn đã nhiều chi phí mà chưa thấy thành công. Dịch vụ viết content phát triển sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp, vậy trước khi thuê dịch vụ viết bài này thì  cần lưu ý những gì để chiến dịch được hiệu quả?

Dịch vụ content là gì ?

Dù bạn đang kinh doanh dưới hình thức nào, quy mô lớn hay nhỏ thì viết bài PR, Content Marketing hay Content chuẩn SEO luôn đóng vai trò hết sức quan trọng  và là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Bài viết PR, Content Marketing sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đó là những bài viết giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, câu chuyện của doanh nghiệp, thông điệp quảng cáo…hay đơn giản là những bài viết chuẩn để hỗ trợ việc SEO lên Top Google.

Những lưu ý trước khi thuê dịch vụ viết content mà bạn cần biết:

Hãy cung cấp đầy đủ thông tin từ khóa

Đừng có cái gì cũng chung chung, hãy rõ ràng ra, chi tiết, cụ thể ra. Bạn cần viết nội dung về lĩnh vực nào, viết để làm gì, số lượng bao nhiêu, tiến độ bàn giao… Đặc biệt là các từ khóa mà bạn cần viết, hãy lên một danh sách chi tiết, cụ thể để bên nhận dịch vụ viết bài có thể nắm bắt được rõ ràng, chi tiết. Nếu từ khóa quá chung chung, 90% nội dung sẽ không đi theo ý mà bạn muốn.

Với một bộ từ khóa chuẩn. Bên nhận dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ dễ dàng hiểu bạn đang muốn viết về vấn đề gì, nếu không, họ sẽ chỉ biết tham khảo các nội dung trên internet thông qua từ khóa và rồi viết theo kiểu “chung chung”. Ngược lại, khi danh sách từ khóa được phân nhóm cụ thể, bên nhận dịch vụ viết bài chuẩn seo sẽ dễ dàng nhận biết loại nội dung.

Cơ chế Test trước khi đặt số lượng lớn

Trước khi đặt số lượng lớn bạn nên đặt gói test từ 10-20 bài viết để trải nghiệm dịch vụ của họ và hãy chú ý đến các chỉ số:

  • Thái độ Support, tư vấn và chăm sóc khách hàng của họ.
  • Quy trình triển khai dịch vụ.
  • Chất lượng của mỗi bài viết ra sao.
  • Có bàn giao đúng tiến độ hay không.

Thông qua 4 tiêu chí trên, bạn dễ dàng đánh giá được ngay việc có nên tin tưởng ký hợp đồng với số lượng lớn hay không. Đặc biệt là yếu tố chất lượng bài viết sau khi bàn giao!. Điều này sẽ quyết định đến việc bạn có nên tiếp tục hợp tác với họ hay không!

Kiểm soát chặt chẽ và phản hồi ngay

Đây chính là công đoạn cực kỳ quan trọng mà bạn phải đầu tư thời gian cho nó. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO do các bên cung cấp đều cam kết theo các chỉ số, Nhưng không phải lúc nào cũng tuyệt đối 100%. Sau khi nhận bài viết bạn cần phải tỉnh táo, đầu tư thời gian và kiểm soát chất lượng bài viết chuẩn SEO dựa trên các đầu mục:

Check Unique Content: đây là công đoạn quan trọng nhất của quy trình checking. Việc đầu tiên bạn nên check kỹ nội dung được bàn giao có bị trùng lặp trên Internet hay không?

Check Văn phong, Ngữ nghĩa: Đọc lướt qua đi, xem nội dung và cách diễn dải văn từ liệu có hay, có phù hợp với độc giả của bạn hay không? Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải xác định được lứa tuổi, trình độ văn hóa, vùng miền… của những người dùng sẽ đọc bài viết đó.

Bố cục dàn ý nội dung: Có nghĩa là cách triển khai nội dung có tính logic hay không? hay họ chỉ viết cho đủ chữ? Nội dung đi theo hướng như thế nào? có ý lớn, ý bé đầy đủ, chi tiết hay không.

Density: Mật độ trùng lặp của từ khóa có đảm bảo hay không?.

Các thẻ Strong: Các từ khóa trong bài viết có được sử dụng các thẻ Strong (bôi đậm, in nghiêng, gạch chân) để nhấn mạnh cho từ khóa cần SEO hay không?.

Các Thẻ Heading: Nếu một nội dung được lập dàn ý một cách bài bản, chuẩn. Chắc chắn rằng bài toán Heading sẽ được tối ưu. Cách check đơn giản. Hãy kiểm tra xem nội dung đã được tối ưu các thẻ Heading hay chưa. Đặc biệt, mỗi bài viết cần có tối thiểu là 2 thẻ Heading 2 nhé.

Từ những kinh nghiệm thuê dịch vụ viết bài ở trên chắc chắn rằng bạn sẽ tạo nên chiến dịch content hiệu quả cũng như tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ content uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0904 384 505 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *